4 mẫu Đồ Chơi Gỗ cho bé 1 tuổi phát triển kỹ năng.

Đăng bởi Vương Thị Hải Yến vào lúc 08/06/2018
4 mẫu Đồ Chơi Gỗ cho bé 1 tuổi phát triển kỹ năng.

Nhiều phụ huynh khi mua đồ chơi cho con có cảm giác như đang lạc lối giữa những sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm đồ chơi cho bé. Nhiều cha mẹ còn thắc mắc bởi tùy theo mỗi giai đoạn khác nhau, các nhu cầu chơi của trẻ cũng có sự khác biệt.

Nếu như chọn nhầm, chọn sai các mẫu đồ chơi không đúng, trẻ rất có thể sẽ không thích, nhanh chán hoặc không tiếp thu được các kỹ năng và phát triển chúng một cách đúng đắn.

Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp ích để cha mẹ có thể hiểu hơn về tác dụng của đồ chơi cho bé 1 tuổi , giúp các bạn có thể lựa chọn các mẫu đồ chơi phù hợp với sở thích, giới tính và độ tuổi của bé nhà mình

1. Đồ chơi tạo âm thanh

Giai đoạn đầu đời, bé thường được nghe hát ru và chủ yếu làm quen thông qua những giai điệu nhẹ nhàng êm ái. Sang đến 1 tuổi, bé không những chỉ là nghe và cảm nhận, bé còn muốn sờ, nắm và tạo ra những âm thanh lạ lẫm mang màu sắc tuổi thơ của chính bé.

Người thân lúc này hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi mẫu đồ chơi cho bé 1 tuổi phần lớn thiên về những giai điệu giàu tính nhạc. Bé sẽ lĩnh hội và học các kỹ năng về cảm nhận, kỹ năng chú ý lắng nghe, kỹ năng ghi nhớ và bắt chước theo một giai điệu nào đó. Nhờ những mẫu đồ chơi âm thanh này, bé cũng sẽ hoàn thiện các bước kỹ năng để phát triển tình cảm, nhân cách một cách lành mạnh nhất.

2. Đồ chơi hình khối

Đồ chơi hình khối thường thấy với bé trong giai đoạn này là đồ chơi gỗ dạng mô phỏng tương tự như các hình khối có trong đời sống của thế giới người lớn. Tuy nhiên, nhà sản xuất đã làm nhỏ gọn và thổi thêm màu sắc vào để phù hợp với các bé giai đoạn này. Các kỹ năng về sáng tạo nhằm tạo ra một tổng thể trong không gian là những gì bé sẽ học được thông qua kiểu đồ chơi có dạng thả hình khối.

Để góp phần tạo nên sự hoàn thiện hơn trong tương lai, bé sẽ cùng đồ chơi học các kỹ năng tương ứng cần có như: kỹ năng cầm nắm di chuyển trên tay một cách hoàn chỉnh, kỹ năng sắp xếp hình khối trong không gian, đặt cạnh, đặt chồng, kỹ năng quan sát, logic, tưởng tượng. Tuy nhiên, với giai đoạn 1 tuổi, bé chỉ mới làm quen với các kỹ năng ở dạng đơn giản nhất.

3. Đồ chơi luồn hạt

Đồ chơi cho bé 1 tuổi dạng luồn hạt sẽ là món qùa không thể bỏ qua. Món quà này hữu ích giúp bé phát triển, có được các kỹ năng cử động liên quan đến đôi bàn tay một cách hoàn chỉnh giống như người lớn. Đồng thời, trong tương lai, những động tác cao hơn như các động tác mang tính khéo léo nhẹ nhàng, linh hoạt các cử động khi sử dụng ngón tay, bàn tay theo ý muốn, đó là lúc bé đã phát triển kỹ năng cử động tay tinh một cách hoàn thiện nhất.

Đồ chơi luồn hạt thường là dạng đồ chơi gỗ với các khối vuông tròn mang màu sắc đa dạng. Đó là mẫu nhỏ hơn dạng hình khối để trẻ có thể xâu chuỗi, đặt để và sử dụng phát triển kỹ năng cử động nhanh nhạy của đôi tay một cách hoàn chỉnh nhất.

4. Đồ chơi xe tập đi

mẫu đồ chơi cho bé 1 tuổi rất phù hợp với các bước kỹ năng trong việc di chuyển nhằm đạt được tính thuần thục của đôi chân. Bạn sẽ ngạc nhiên khi bé có thể đứng vững vàng hơn, di chuyển linh hoạt hơn nhờ những mẫu đồ chơi xe tập đi đa năng và đẹp mắt. Bé dễ dàng hơn rất nhiều trong việc luyện tập những bước đi đầu đời nhờ sự hỗ trợ của bộ trò chơi này.

Bé được vịn, được đẩy đi, được nghe các âm thanh và hình động ngộ nghĩnh từ các sinh vật hoạt hình dễ thương phía trước. tất cả như thúc dục bé, lôi kéo bé từng bước tiến đến trước và nhờ đấy bé tự tin hơn khi bắt đầu đi trên chính đôi chân của mình.

Hẳn cha mẹ và người thân của bé sẽ rất vui bởi bước sang giai đoạn mới, bé không chỉ lớn hơn mà còn phát triển thêm rất nhiều các kỹ năng cần thiết với mẫu đồ chơi cho bé 1 tuổi.

>>>>> Các mẫu Đồ Chơi Cho Bé 1 Tuổi

Nguồn: Shop Đồ Chơi Gỗ

Tags : đồ chơi cho bé 1 tuổi, Đồ chơi gỗ,

VIẾT BÌNH LUẬN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: