Câu chuyện Noel - Ông già Noel là có thật hay chỉ là truyền thuyết.

Đăng bởi Vương Thị Hải Yến vào lúc 10/12/2018
Câu chuyện Noel - Ông già Noel là có thật hay chỉ là truyền thuyết.

 Tháng 12 đã về, và một mùa Giáng sinh nữa đang tới rất gần. Giữa cái lạnh khắc nghiệt, đất trời sẽ bừng tỉnh để chúng ta có thêm một mùa sum họp nữa.

 Nhắc đến Giáng sinh, chúng ta sẽ nhớ ngay đến ông già Noel có làn râu trắng, cái bụng bự, chiếc xe chở đầy những món quà mơ ước. Nhưng ông già Noel có thật không? Hay đó chỉ là một sản phẩm của trí tưởng tượng phong phú?

+ Câu chuyện về một vị thánh

Cậu bé có tấm lòng lương thiện

 Nicolas sinh ra trong một gia đình Bắc Âu giàu có. Từ khi còn nhỏ, ông đã được nuôi dạy và thấm nhuần những điều đẹp đẽ của Kinh Thánh. Không chỉ một lòng tin Đạo, ông còn sống rất mực đạo đức, nhân hậu.

 Lớn lên trong nhung lụa, Nicolas không những không khinh thường mà còn rất yêu thương người nghèo khổ. Cậu bé đã giúp đỡ không ít những hoàn cảnh éo le mình gặp hàng ngày. Như một sự sẻ chia, cậu bé luôn làm việc này một cách lặng lẽ và kín đáo.

Câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng thấy ấm lòng

 Một ngày kia, Nicolas đi qua một ngôi nhà rách nát. Đó là nơi sinh sống của 1 ông lão và 3 cô con gái. Dù đã đến tuổi lấy chồng, cả 3 cô đều không được ai nhòm ngó vì quá nghèo. Người cha luôn đau khổ vì điều đó.

 Biết được điều này, Nicolas liền ném 3 túi tiền vàng vào trong nhà. Vô tình, những túi tiền đó rơi trúng 3 chiếc tất phơi trên lò sưởi. Sau đó, cậu gõ cửa và chạy đi nấp kín vào bị cây cạnh đó.

 Khi ra mở cửa, người cha già không thấy ai. Quay vào ông thấy những gói tiền vàng đựng đầy trong những chiếc bít tất. Ông kêu lên hoảng hốt:

  • Túi tiền vàng của ai đây? Lạy chúa! Ai ném tiền vào nhà tôi thế này!

 Không ai lên tiếng. Ông mừng rỡ mở túi ra và không ngừng nói trong nước mắt ướt nhòe:

  • Cảm ơn Chúa, cảm tạ ngài đã dành cho con một ân huệ lớn nhất cuộc đời.

 Và ông bắt đầu khóc trong sung sướng.

 Sau khi đám cưới của cô chị hoàn thành, Nicolas lại âm thầm giúp đỡ để 2 cô em gái có thể kết hôn. Cậu bé đã lặng lẽ mang những đồng tiền của mình đi giúp những người thực sự cần chúng. Để thế gian bớt đi một người đau khổ trong những bể ải của trần gian.

+ Thế gian có một vị Thánh

 Khi cha mẹ qua đời, Nicolas đi tu. Ông vào chủng viện và nhanh chóng được phong linh mục. Nicolas đã dành toàn bộ tài sản của mình cho những người nghèo. Đặc biệt, ông luôn chú ý đặc biệt đến những trẻ em khó khăn.

 Suốt tháng 12, dịp Giáng sinh, Nicolas thường đem đồ chơi, quà bánh phân phát cho trẻ em. Đây cũng là cách để ông nhắc nhở mọi người mùa Noel đang đến rất gần. Dần dần, người xung quanh vùng đã gọi ông một cách gần gũi là Cha Noel.

 Nhờ có cha Noel, người dân Bắc Âu đã được chứng kiến nhiều điều kỳ diệu. Tất cả đều xuất phát từ tình thương giữa người với người, lòng bao dung không gợn một chút lòng tham.

 Đến tận ngày hôm nay, ông già Noel vẫn là biểu tượng, là hình ảnh đẹp đẽ nhất của Giáng sinh. Nghĩ đến ông, con người có thể thấy được những điều an lành và ấm áp nhất. Nhờ đó, xua tan một phần những cơn gió lạnh lẽo của mùa đông băng giá.

+ Sự lan tỏa yêu thương trong một hình ảnh đẹp tồn tại mãi mãi

Không đơn thuần là một biểu tượng

 Rất nhiều người chúng ta tin rằng ông già Noel cũng chỉ là truyền thuyết. Nhưng không, đó là người thật với những câu chuyện có thật. Ẩn sau đó là lòng nhân ái, sự lương thiện của con người.

 Khi nhắc đến một người đáng kính, hi sinh cho người khác, người ta thường nói: “Chỉ có những con người thật sự mới đủ sức tạo nên truyền thuyết.” Và câu chuyện về ông già Noel cũng vậy, đó chính là cách người đời ghi nhận và lưu giữ sự nhân ái, vị tha luôn còn lại trên thế gian này.

Niềm hy vọng sẽ còn lại mãi mãi

 Đối với những trẻ em nghèo, hy vọng chính là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời họ. Ông già Noel chính là điều tốt đẹp nhất của lễ Giáng sinh. Đó chính là sự an ủi họ trong những khó khăn, đau khổ của cuộc đời này.

 Với cái bụng to, ông già Noel bao dung và nhận thấy mọi đau khổ. Ông sẽ trao những điều tốt đẹp, những nụ cười ấm áp để sưởi ấm trái tim của rất nhiều người.

 Hơn hết, Ông Noel chính là biểu tượng của đức tin. Ông mang lại cho người khác hạnh phúc, buông xả lòng tham, tận tâm giúp đời. Đó chính là sự cao cả mà không phải ai cũng có được.

+ Bé hy vọng gì ở Noel năm nay?

 Giáng sinh đang đứng ngay ngoài cửa với đầy mộng ước. Bé mong ước cho mình điều gì trong mùa đông năm nay?

 Nếu cha mẹ đang tìm kiếm một món quà ý nghĩa cho con, hãy liên hệ ngay với với Shop Đồ Chơi Gỗ. Chúng tôi sẽ giúp mọi người có được một Giáng sinh an lành, ấm áp và đầy ý nghĩa.

 Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Cửa hàng chúng tôi sẽ mang đến cho bé yêu của bạn một Giáng sinh thật an lành.

>>> Xem thêm các sản phẩm Ưu Đãi Đồ Chơi Gỗ

Tags : Câu chuyện ông già Noel, do choi go, Đồ chơi gỗ, Đồ Chơi Gỗ giáo dục, đồ chơi an toàn, đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi cho bé 1 tuổi, đồ chơi giáo dục, đồ chơi kỹ năng, đồ chơi thông minh, đồ chơi trí tuệ,

VIẾT BÌNH LUẬN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: