Người Mỹ dùng đồ chơi dạy con với như thế nào?

Đăng bởi Vương Thị Hải Yến vào lúc 12/11/2018
Người Mỹ dùng đồ chơi dạy con với như thế nào?

 So với các nước phát triển, việc giáo dục con cái của người Việt Nam còn tồn tại nhiều hạn chế. Do đó, những kinh nghiệm dạy con của phụ huynh các nước phát triển như Mỹ luôn được quan tâm.

Đồ chơi gỗ cho bé

Ảnh 1: Người Mỹ đã dạy con như thế nào?

 Các loại sách, truyện tranh, đồ chơi gỗ được người Mỹ sử dụng rất nhiều trong việc giáo dục con cái. Từ đó, giúp các bé phát triển một cách tự nhiên và hoàn hảo nhất. Chúng ta hãy xem, người Mỹ đã dạy con như thế nào nhé!

+ Việc giáo dục con cái bắt đầu ngay từ độ tuổi sơ sinh

 •  Như phụ huynh ở bất kỳ nước phát triển nào, người Mỹ bắt đầu dạy con ngay từ những năm tháng sơ sinh. Việc này được thực hiện thông qua những món đồ chơi gỗ chuyên dụng, âm nhạc dành cho từng lứa tuổi…
 •  Ở những tháng đầu đời, khả năng tiếp thu và học tập của các bé rất tốt. Bé có thể nhanh chóng ghi nhớ những điều được dạy, hướng dẫn chỉ sau một vài lần. Nếu tận dụng được quãng thời gian này, hiệu quả mang lại rất khả quan.

Đồ chơi gỗ cho bé

Ảnh 2: Người Mỹ đã giáo dục con cái ngay từ những tháng đầu đời bằng đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi

 •  Nắm bắt được điều đó, các phụ huynh người Mỹ đã dành rất nhiều thời gian cho con ở năm đầu đời. Họ luôn ở bên, dìu dắt và uốn nắn con từ những điều nhỏ nhất.

+ Dạy con thái độ sống độc lập và tự giác với đồ chơi gỗ

 •  Người Việt luôn ngưỡng mộ thiếu niên phương Tây nói chung và các bạn trẻ Mỹ nói riêng về thái độ sống độc lập, tự giác. Điều này có được nhờ cha mẹ luôn tích cực xây dựng cho con lối sống tốt từ những năm tháng đầu đời.

Đồ chơi gỗ cho bé

Ảnh 3: Các bé cần tự giác ngay cả khi vui chơi

 Người Mỹ đã làm điều đó như thế nào?

 • Khi đi mua đồ chơi, cha mẹ sẽ hỏi ý bé muốn có sản phẩm nào. Như đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi hay mặt hàng hỗ trợ phát triển trí tuệ. Điều này sẽ giúp các bé học cách tự đưa ra quyết định từ những việc nhỏ nhất.
 • Khi bé có nhu cầu chơi, cha mẹ hãy yêu cầu bé tự lấy đồ chơi ra. Đồng thời, hướng dẫn bé ngồi ở khu vực nào, chơi ra sao để không ảnh hưởng đến những người khác.
 • Sau khi vui chơi, các bé thường có xu hướng vứt đồ chơi bừa bãi, lộn xộn. Điều này sẽ làm trẻ ỉ lại, hình thành tính cách rất xấu sau này. Cha mẹ hãy hướng dẫn trẻ xếp đồ chơi vào giỏ và đưa về nơi ban đầu.

+ Dạy con biết yêu thương và sẻ chia với đồ chơi gỗ

 •  Yêu thương và biết chia sẻ là hai đức tính tốt đẹp của con người. Việc giáo dục và cách sống của cha mẹ cũng ảnh hưởng rất lớn đến điều này. Nhất là trong những năm đầu tiên của cuộc đời.
 •  Hầu hết các bé không thích chia sẻ đồ chơi của mình với người khác. Điều này khiến bé xấu tính trong mắt bạn, đồng thời dễ trở thành người ích kỷ khi trưởng thành.

Đồ chơi gỗ cho bé

Ảnh 4: Đừng quên dạy con cách sẻ chia nhé

 •  Để hạn chế việc bé hình thành tính cách tiêu cực, cha mẹ hãy dạy con cách chia sẻ đồ chơi gỗ với bạn bè. Hãy để các bạn chơi cùng hoặc cho bạn mượn chơi riêng. Tuy nhiên, luôn lấy lại đồ đạc của mình khi bạn đã chơi xong.
 •  Đây được coi là một phương pháp dạy con tuyệt vời. Nó sẽ giúp bé trở nên tình cảm, gần gũi với mọi người. Đồng thời, biết cách chia sẻ những điều mình có cho xã hội và người thân.

+ Giúp con kiên nhẫn hơn với những món đồ chơi gỗ độc đáo

 Để làm được việc lớn hay hoàn thành công việc tốt nhất, bất kì ai cũng cần có sự kiên nhẫn. Điều này rất khó để rèn luyện khi đã trưởng thành. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tác động đến nó khi con yêu đang ở trong độ tuổi thiếu nhi. Vậy người Mỹ đã thực hiện điều đó như thế nào?

* Chơi đúng giờ

 Thực hiện mọi việc ngay cả vui chơi theo một thời khóa biểu sẽ dạy cho bé cách kiên nhẫn. Ngoài ra, nó cũng giúp bé sinh hoạt điều độ hơn.

Đồ chơi gỗ cho bé

Ảnh 5: Cha mẹ nên cho bé vui chơi theo khung giờ nhất định

 Hãy cho bé chơi đồ chơi vào một khung giờ nhất định trong ngày. Ngoài ra, có thể chơi thêm vào những ngày cuối tuần hoặc những ngày bé được điểm tốt.

* Chơi với những món đồ chơi gỗ có tính logic cao

 Có rất nhiều món đồ chơi độc đáo, đòi hỏi bé phải suy nghĩ và kiên nhẫn. Tiêu biểu trong số đó là bộ sản phẩm ray tàu thành phố bằng gỗ. Để có thể ngắm nhìn những đoàn tàu chạy bon bon, bé sẽ phải hoàn thiện những mối ghép của bộ sản phẩm.

Đồ chơi gỗ cho bé

Ảnh 6: Bé sẽ kiên nhẫn hơn khi chơi với ray tàu thành phố

 Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cho con chơi với bộ rút gỗ, ghép hình nhà… Chúng cũng giúp bé kiên nhẫn hơn nhiều đấy.

+ Đến với Shop Đồ Chơi Gỗ S-Kids để chọn cho con những món đồ chơi gỗ tuyệt vời nhất

 Từ lâu, Shop Đồ Chơi Gỗ đã nắm bắt được tầm ảnh hưởng to lớn của đồ chơi với sự phát triển của trẻ. Chúng tôi đã không ngừng tìm kiếm những sản phẩm tốt đến từ các quốc gia phát triển.

Đồ chơi gỗ cho bé

Ảnh 7: Hãy đến với Shop Đồ Chơi Gỗ S-Kids để chọn đồ chơi dạy con tốt nhé

 Hiện tại, Shop Đồ Chơi Gỗ S-kids cung cấp rất nhiều sản phẩm đồ chơi việt nam và nhập khẩu. Đảm bảo, bất kì vị phụ huynh nào cũng có thể tìm được thứ mình cần tại đây.

>>> XEM THÊM CÁC MẪU ĐỒ CHƠI CHO BÉ 1 TUỔI

Tags : Đồ chơi gỗ, đồ chơi cho bé 1 tuổi, đồ chơi giáo dục, đồ chơi kỹ năng, đồ chơi trí tuệ,

VIẾT BÌNH LUẬN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: