Hỗ trợ điều trị tăng động cho bé với đồ chơi gỗ

Đăng bởi Vương Thị Hải Yến vào lúc 29/10/2018
Hỗ trợ điều trị tăng động cho bé với đồ chơi gỗ

Những biện pháp điều trị tăng động mới được công bố luôn khiến thế giới quan tâm. Đó là bởi căn bệnh này đang ngày càng trở nên phổ biến. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tập trung, học hỏi của bé. Nhiều người đã áp dụng phương pháp điều trị tăng động với đồ chơi gỗ. Và kết quả mang lại đã khiến họ không khỏi ngạc nhiên.

Đồ chơi gỗ thông minh

Ảnh 1: Tăng động là căn bệnh đang ngày càng phổ biến

+ Tăng động - Căn bệnh đáng sợ của cuộc sống hiện đại

  •  Tại các bệnh viện nhi đồng, lượng trẻ em điều trị nội trú tăng động đang không ngừng tăng lên. Có thể thấy rằng, nó đang thực sự trở thành một căn bệnh đáng sợ của cuộc sống hiện đại.

Đồ chơi gỗ thông minh

Ảnh 2: Nó được xem là căn bệnh của xã hội hiện đại làm các bậc cha mẹ lo lắng

  •  Không khó để bắt gặp hình ảnh bé vứt tung sách, đồ chơi gỗ… hay không thể tập trung lắng nghe người khác nói. Điều này đang khiến các bậc phụ huynh lo lắng, hoảng sợ.
  •  Nếu không được điều trị kịp thời, trẻ mắc bệnh tăng động rất khó hòa nhập với cộng đồng. Ngoài ra, nó còn gây ảnh hưởng nặng nề tới khả năng tập trung, học hỏi và ghi nhớ thông tin. Tăng động được xem là nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ không thể hoàn thiện công việc học tập ở trường.

+ Những sai lầm của cha mẹ khi cùng con điều trị tăng động

 Hiện tại, hiểu biết của xã hội về tăng động đã phần nào mở rộng. Cha mẹ cũng bắt đầu chú ý hơn đến những biểu hiện bất thường của con trẻ.

 Mọi người cũng bắt đầu nhắc đến cách sử dụng đồ chơi gỗ, sách truyện, giáo cụ… để hỗ trợ bé. Tuy vậy, không phải ai cũng có những lựa chọn đúng đắn khi cùng con điều trị tăng động.

  • Kiểm soát trẻ quá mức

 Biểu hiện thường thấy của chứng tăng động là trẻ hoạt động quá nhiều. Gần như lúc nào bé cũng ở trong tình trạng bồn chồn, đứng ngồi không yên. Dù bạn có đưa cho bé đồ chơi gỗ, sách truyện mới cũng không thể làm trẻ ngồi chơi được lâu.

Đồ chơi gỗ thông minh

Ảnh 3: Bắt trẻ ngồi im là một biện pháp điều trị sai lầm

 Nhiều phụ huynh lo sợ những hoạt động mạnh sẽ khiến trẻ tự làm tổn thương mình. Do đó, họ tiến hành kiểm soát thời gian và cường độ hoạt động của các bé. Tuy nhiên, điều này lại khiến trẻ tăng động bị ức chế thần kinh. Đây là một nguyên nhân làm việc điều trị trở nên khó khăn hơn nhiều.

  • Cho trẻ xem tivi và sử dụng internet quá nhiều

 Đây là tình trạng không hiếm gặp. Vì thiếu hiểu biết và muốn con ngồi yên nhiều phụ huynh đã cho trẻ sử dụng điện thoại, xem tivi. Tuy có tác dụng nhất thời nhưng nó sẽ khiến tình trạng của các bé thêm trầm trọng.

Đồ chơi gỗ thông minh

Ảnh 4: Xem tivi quá nhiều cũng là một nguyên nhân của chứng tăng động

 Những nghiên cứu uy tín đã chỉ rõ, xem tivi, điện thoại không kiểm soát là một nguyên nhân của chứng tăng động. Do đó, bố mẹ hãy tìm những biện pháp khác như cùng con chơi với đồ chơi gỗ hay đọc truyện cho bé nghe.

  • Thiếu kiên nhẫn

 Điều trị tăng động là một quá trình lâu dài và tốn kém. Phụ huynh cần chuẩn bị thật kỹ tâm lý cho vấn đề này.

Đồ chơi gỗ thông minh

Ảnh 5: Để điều trị tăng động cho con thật tốt, cha mẹ cần kiên nhẫn

 Rất nhiều người vì quá nóng ruột đã ngừng điều trị ngay khi có những chuyển biến đầu tiên. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và tình trạng bệnh sau này của bé.

  • Không sử dụng những phương tiện trực quan

Đồ chơi gỗ thông minh

Ảnh 6: Hãy thử đưa trẻ những món đồ chơi gỗ cho bé trai để trẻ khám phá nhé

 Để trở nên tập trung hơn, bé cần được giao cho một công việc gì đó và khuyến khích thực hiện. Hãy thử đưa cho con những món đồ chơi độc đáo hay một bộ xếp hình độc đáo. Óc tò mò sẽ thôi thúc bé khám phá. Từ đó, đạt được hiệu quả tốt nhất cho việc điều trị.

+ Điều trị tăng động hiệu quả với những món đồ chơi gỗ nhỏ xinh

 Những món đồ chơi nhỏ nhắn làm từ gỗ luôn có sức hấp dẫn nhất định với bé. Sử dụng một cách hợp lý, chúng sẽ tăng hiệu quả điều trị lên rất nhiều.

  • Vui vẻ cùng đồ chơi gỗ cho bé trai: Ray tàu thành phố

 Ray tàu thành phố là sản phẩm bán chạy bậc nhất thời gian qua. Nó được xem là một trong những món đồ chơi khơi gợi sức sáng tạo và khả năng tập trung ở trẻ. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị tăng động.

Đồ chơi gỗ thông minh

Ảnh 7: Hãy chọn cho con yêu một bộ ray tàu thành phố hợp với độ tuổi nhé

 Thời gian đầu, có thể bé sẽ không tỏ ra hứng thú với bộ đồ chơi này. Khi đó, bạn hãy chơi một mình trước mặt trẻ. Việc làm này sẽ khiến trẻ tò mò và muốn được chơi cùng món đồ chơi gỗ nhỏ xinh đó.

 Mẹo nhỏ cho cha mẹ là hãy tìm những ray tàu có độ phức tạp phù hợp với độ tuổi của bé. Đủ làm bé phải tập trung nhưng không quá khó khiến bé chán nản.

  • Tăng khả năng tập trung với bộ xếp hình 100pcs

 Là sản phẩm bao gồm 100 chi tiết giống nhau. Khi chơi với bộ sản phẩm này, bé sẽ phải tập trung để sáng tạo ra những mô hình mới.

Đồ chơi gỗ thông minh

Ảnh 8: Từ 100 thanh đồ chơi gỗ, bé có thể thỏa sức phát huy trí tưởng tượng

 Hãy khuyến khích và giúp đỡ bé trong những bước đầu tiên. Bạn sẽ ngạc nhiên trước sự tiến bộ của con mình đấy.

>>> CÁC MẪU ĐỒ CHƠI GỖ CHO BÉ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG

Tags : Đồ chơi gỗ, đồ chơi an toàn, đồ chơi kỹ năng, đồ chơi thông minh,

VIẾT BÌNH LUẬN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: