Cách chọn mua đồ chơi cho bé 1 tuổi

Đăng bởi Vương Thị Hải Yến vào lúc 05/06/2018
Cách chọn mua đồ chơi cho bé 1 tuổi

Dù nắm được quá trình phát triển và nhu cầu được chơi của bé song việc lựa chọn mua đồ chơi cho bé 1 tuổi vẫn trở thành trở ngại lớn. Thị trường luôn không thiếu song nhiều người ngại ngần bởi những tác động không tốt hoặc không biết phải tìm chọn ra sao để bé vừa chơi vừa phát triển các kỹ năng tốt nhất. Đây là suy nghĩ chung khiến nhiều người lăn tăn khi tìm mua đồ chơi cho bé.

Dưới đây là cách chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi đơn giản nhất giúp cha mẹ và người thân của bé tham khảo.

1. Chọn mua loại đồ chơi đa năng

So với giai đoạn trước, 1 tuổi đánh dấu bước đệm trưởng thành của bé vượt trội hơn. Đây là thời kỳ bạn sẽ ngạc nhiên với sự hiếu động của bé. Bé thích chơi với các đồ vật và say sưa khám phá chúng. Tuy bé chưa thể rõ ràng các màu sắc song bé luôn thích thú, không ngại nhiều thứ mới mẻ và lạ lẫm. Bé cũng rất nhanh chán.

Đồ chơi cho bé 1 tuổi vì vậy cũng cần được lựa chọn mang tính đa năng hơn. Lý do là bởi mẫu đồ chơi đa năng sẽ không tạo ra sự quen thuộc sáo mòn, giúp trẻ có động lực chơi và học hỏi được lâu dài hơn. Đây cũng là yếu tố góp phần giúp trẻ phát triển các kỹ năng quan sát sự vật toàn diện hơn, biết bắt chước theo giai điệu, kỹ năng nghe, cầm nắm, sắp xếp đồ vật. Bạn nên nhớ rằng, đó đơn giản là những kỹ năng đơn thuần nhất, tạo bước tạo đệm trước khi trẻ có những kỹ năng mới thay thế hoàn thiện hơn.

2. Chọn mua các loại đồ chơi đa dạng, có màu sắc, mang tính an toàn cao

Màu sắc làm nên tuổi thơ của bé. Thời kỳ này bé vẫn chưa thể nhận biết được nhiều gam màu song bé sẽ nhanh chóng thay đổi ở giai đoạn sau. Sự tẻ nhạt vô hồn của hình khối họa tiết khiến bé sẽ luôn buồn chán trong khi những gam màu bắt mắt, sặc sỡ với những hình ảnh ngộ nghĩnh lại luôn đủ sức hấp dẫn lôi cuốn bất kỳ đứa trẻ nào. Đồ chơi cho bé 1 tuổi cũng vì thế cần chọn kiểu dáng, tông màu vui tươi hơn.

Một đặc điểm khác khi chọn mua đồ chơi cho bé 1 tuổi là việc xem xét độ bền và tính an toàn. Những gam màu phủ sơn lòe loẹt nhưng không đảm bảo sẽ gây hại lên hệ miễn dịch còn non yếu của bé như phổi, hệ tiêu hóa, da. Nguyên nhân là vì sự phát triển của các bộ phận thời kỳ này chưa thực sự hoàn thiện như người lớn, cơ thể bé khá yếu ớt, dễ nhạy cảm hơn. Thời kỳ này cũng đánh dấu thói quen bé hay thích đùa nghịch với tay chân bằng cách mút, liếm, quệt tay. Thậm chí, bé còn ưa khám phá bằng cách nếm thử, gặm và dễ cho vào miệng một vật nào đó.

Vì vậy, chất liệu sử dụng, màu sơn trang trí, trọng lượng nặng hay nhẹ, hình khối vừa vặn, khả năng cầm nắm phù hợp là cách lựa chọn đồ chơi cho bé 1 tuổi bạn nên quan tâm. Thông thường, nhiều gia đình lựa chọn chất liệu gỗ, loại sơn phủ nước bởi đây là sản phẩm dễ rửa sạch, phơi khô, bền, nhẹ,  an toàn với sức khỏe khi sử dụng.

3. Tham khảo, chọn địa chỉ mua đồ chơi chất lượng

Khi tìm hiểu chọn mua đồ chơi cho bé 1 tuổi, không phải cha mẹ và người thân nào của bé cũng có thể hiểu hết về các dạng mẫu thiết kế, kiểu dáng nào phù hợp nhất với lứa tuổi này. Không những thế, đò chơi còn có các tiêu chuẩn về trọng lượng nặng nhẹ, mức độ đa dạng hình ảnh và kiểu dáng đa năng, độ phức tạp đáp ứng lứa tuổi. Chọn đúng đồ chơi thích hợp sẽ giúp ích cho quá trình phát triển các kỹ năng ở giai đoạn sau hoàn thiện hơn, giúp bé luôn an toàn tuyệt đối.

Tốt nhất, để tránh những đáp ứng nhu cầu chơi không đúng, bạn nên tham khảo thông tin từ những người đi trước, người kinh nghiệm và hiểu biết để tìm chọn các địa chỉ chuyên cung cấp đồ chơi gỗ uy tín. Ngoài ra, việc lựa chọn địa chỉ tin cậy cũng giúp bạn thực sự yên tâm hơn về chất lượng, độ an toàn khi cho bé sử dụng.

>>>>> Xem các mẫu đồ chơi cho bé 1 tuổi

Nguồn: Shop Đồ Chơi Gỗ

Tags : đồ chơi cho bé 1 tuổi, Đồ chơi gỗ,

VIẾT BÌNH LUẬN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: