Rèn luyện kỹ năng cho bé với đồ chơi gỗ.

Đăng bởi Vương Thị Hải Yến vào lúc 12/09/2018
Rèn luyện kỹ năng cho bé với đồ chơi gỗ.

 Tình trạng thiếu tập trung ở trẻ khiến rất nhiều ông bố, bà mẹ đau đầu. Việc cải thiện, thay đổi điều này vốn không hề dễ dàng. Phụ huynh cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau và phải thực sự kiên nhẫn. Hiện tại, mọi người đang truyền nhau tác dụng của đồ chơi gỗ trong việc giúp bé tập trung hơn. Thực hư điều này ra sao?

Đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi

Ảnh 1: Đồ chơi bằng gỗ có thực sự giúp bé tập trung hơn?

+ Đồ chơi và vai trò đặc biệt trong quá trình hình thành tính cách của trẻ

 • Quan niệm của phụ huynh về đồ chơi đã có nhiều thay đổi

  •  Trước đây, mọi người không nghĩ nhiều về công năng của các loại đồ chơi. Hầu hết đều cho rằng: “Chúng chẳng có tác dụng gì ngoài việc giữ trẻ ngồi im cho cha mẹ làm việc”. Đó chính là một quan niệm sai lầm, ảnh hưởng đến quá trình nuôi dạy con cái.

Đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi

Ảnh 2: Việc lựa chọn đồ chơi, đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi đã được phụ huynh chăm chút hơn

 •  Hiện tại, việc lựa chọn đồ chơi cho bé đã được chăm chút và đầu tư hơn. Đó là nhờ các nghiên cứu khoa học uy tín đã chứng minh được ảnh hưởng rõ rệt của đồ chơi đến cơ thể bé. Không chỉ góp phần giúp bồi dưỡng các giác quan, chúng cũng tác động nhiều đến tính cách của bé.

+ Đồ chơi có ảnh hưởng thế nào đến tính cách trẻ nhỏ?

 Để hiểu hơn về vấn đề này, chúng ta hãy lắng nghe ý kiến của chuyên gia tâm lý Thanh Nhàn. Nó sẽ giúp bạn hiểu và biết cách lựa chọn đồ chơi cho con hơn.

Các loại đồ chơi gỗ, đồ chơi nhựa ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, sự hình thành tính cách của trẻ. Đối với các bé, chúng không phải những món đồ vô tri. Ngược lại, các em xem đồ chơi là những vật có thật, sống động và đầy sức hút.

 Khi say mê một món đồ, bé gần như xem nó như bản thân mình. Do đó, bé chịu ảnh hưởng rất lớn bởi đặc điểm của những sản phẩm này.”

Đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi

Ảnh 3: Trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn từ các món đồ chơi của mình

+ Dạy bé cách phân loại và sắp xếp đồ chơi gỗ

 Để giúp trẻ rèn luyện khả năng tập trung, cha mẹ cần thực sự kiên trì. Những hoạt động theo thói quen, diễn ra thường xuyên sẽ giúp bé thay đổi và phát triển theo chiều hướng tích cực hơn. Vậy làm thế nào để giúp trẻ tập trung hơn với các loại đồ chơi được bán trên thị trường hiện nay?

 Cha mẹ hãy thử dạy con yêu cách phân loại đồ chơi và theo dõi hiệu quả của việc này nhé.

 • Phân loại đồ chơi gỗ theo màu sắc

  •  Đây là một việc làm có tác động rất tốt tới trí não. Khác với người lớn, khả năng phân biệt màu sắc ở trẻ không thực sự tốt. Số lượng màu các bé có thể ghi nhớ cũng không nhiều, đa dạng.
  •  Để giúp bé rèn luyện khả năng tập trung trong khi chơi, cha mẹ hãy giúp bé phân loại đồ chơi theo màu sắc.

Đồ chơi gỗ cho bé

Ảnh 4: Sắp xếp đồ chơi theo màu sắc là một phương pháp rèn luyện tập trung tốt

 •  Hiện trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi gỗ với màu sắc nổi bật và cuốn hút. Mẹ hãy sắm những chiếc giỏ để đồ hoặc tủ đựng với nhiều ngăn riêng biệt. Sau đó, hướng dẫn các bé sắp xếp đồ chơi theo từng màu sắc vào các ngăn.
 •  Thời gian đầu, bé sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, chỉ sau vài lần bé có thể tập trung hơn và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
 •  Phân loại đồ chơi theo kích thước

 Sắp xếp đồ chơi gỗ dựa vào kích thước cũng là cách đơn giản giúp bé tập trung hơn. Với cách này, cha mẹ hãy lựa chọn các giỏ đựng đồ có kích thước khác nhau. Sau đó, hướng dẫn bé đặt những món đồ có kích thước tương ứng vào sau khi chơi xong.

Đồ chơi gỗ cho bé

Ảnh 5: Các mẹ cũng có thể mua giỏ đựng và hướng dẫn bé sắp xếp đồ chơi theo kích thước

 Quá trình này sẽ giúp bé rèn luyện khả năng nhận biết, ghi nhớ những đặc điểm đồ chơi. Từ đó, rèn luyện sự tập trung khi làm những công việc khác. Điều này sẽ tác động rất tốt tới quá trình phát triển, học tập sau này.

+ Chọn cho bé yêu những món đồ chơi gỗ có khả năng kích thích trí não và cùng chơi với bé

 Mọi người đều biết rằng, việc học hỏi của bé là cả một quá trình lâu dài. Đòi hỏi bố mẹ phải đồng hành và dìu dắt bé suốt những chặng đường đầu tiên.

 • Có nên chọn đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi kích thích trí não không?

 Những năm đầu đời, não bộ của bé chưa thực sự phát triển. Những thông tin, dữ liệu dần thu thập sẽ giúp bé hiểu biết và hoàn thiện trí não của mình. Do đó, sự góp mặt của những món đồ chơi kích thích trí não là thực sự cần thiết. Nó sẽ là những người bạn đồng hành tuyệt vời, dìu dắt bé những chặng đường đầu tiên trên con đường học tập.

Đồ chơi gỗ cho bé

Ảnh 6: Đồ chơi kích thích trí não có tác dụng rất tốt đối với trẻ

 •  Cha mẹ cùng chơi để giúp bé phát triển tốt hơn

 Chỉ là một hành động nhỏ, nhưng việc vui chơi cùng con là điều mà mọi phụ huynh nên làm. Nó sẽ giúp trẻ trở nên gắn bó với bố mẹ hơn. Đồng thời, mọi người có thể giúp uốn nắn, hướng trẻ phát triển theo cách đúng đắn nhất.

Đồ chơi gỗ cho bé

Ảnh 7: Để đạt được hiệu quả tốt trong việc dạy con, cha mẹ hãy chơi cùng bé

+ Đồ chơi gỗ S-Kids - Điểm đến hoàn hảo cho các vị phụ huynh

 Hiện nay, thị trường đồ chơi ở Việt Nam đang phát triển rất tốt. Nhu cầu của khách hàng đang tăng lên mỗi ngày. Nhưng không phải ai cũng biết đâu mới là điểm bán hàng uy tín.

Shop đồ chơi gỗ

Ảnh 8: Hãy đến với chúng tôi để tặng cho bé yêu những món đồ chơi đẹp nhất

 Đồ chơi gỗ S-Kids là đơn vị kinh doanh đồ chơi nhiều năm. Chúng tôi đã khẳng định uy tín của mình thông qua những sản phẩm chất lượng. Nếu đang không biết chọn đồ chơi nào cho con, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn các sản phẩm phù hợp.

>>> Xem các mẫu Đồ Chơi Gỗ cho bé 1 tuổi

Tags : Đồ chơi gỗ,

VIẾT BÌNH LUẬN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: