Những cách đơn giản giúp con mạnh dạn trước đám đông !!!

Đăng bởi Vương Thị Hải Yến vào lúc 28/11/2018
Những cách đơn giản giúp con mạnh dạn trước đám đông !!!

 

 Nhút nhát, lo lắng trước đám đông là vấn đề của rất nhiều trẻ em. Dưới tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, tình trạng này ngày càng phổ biến hơn. Từ đó, gây nhiều rắc rối trong việc giúp đỡ trẻ hòa nhập với cộng đồng. Đặc biệt, việc học tập và phấn đấu cho công việc sau này của bé cũng sẽ có nhiều trở ngại. Vậy làm sao để giúp trẻ tự tin trước đám đông?

 Dưới đây là những kỹ năng đơn giản nhất để giúp con mạnh dạn hơn. Hầu hết đều rất đơn giản và dễ dàng áp dụng. Hãy cùng điểm qua nhé.

a. Cho trẻ chơi với bạn ở nhiều độ tuổi khác nhau

+ Bắt đầu từ bạn bè cùng lứa tuổi

 Việc chơi với các bạn nhỏ cùng tuổi là một khởi đầu an toàn. Điều này mang đến cho trẻ cảm giác an toàn và giảm bớt lo lắng. Từ đó, trẻ sẽ dần bỏ quên cảm giác lo lắng, sợ sệt như thông thường.

Đồ Chơi Gỗ

Anh2: Chơi với trẻ cùng tuổi là sự bắt đầu tuyệt vời nhất

 Điều này xuất phát từ tâm lý ngang bằng lứa tuổi. Trẻ có thể nói ra những điều mình suy nghĩ hay những ý kiến cá nhân. Đây là vấn đề bị hạn chế khi chơi với người hơn tuổi do các em lo lắng mình sẽ bị la mắng khi nói sai.

 Làm quen với các bạn cùng tuổi sẽ giúp trẻ tự lập hơn. Từ đó học cách đưa ra quan điểm cá nhân của mình mà không còn lo lắng.

+ Tập làm quen với bạn ở nhiều lứa tuổi

 Hãy xác định rõ ràng về cuộc sống. Trẻ không chỉ tiếp xúc với bạn bè bằng tuổi mình mà còn có bạn ít hoặc nhiều tuổi hơn. Đây là một vấn đề quan trọng giúp bé thích nghi với cuộc sống sau này.

Đồ Chơi Gỗ

Ảnh 3: Khi đã quen, có thể để trẻ chơi với bạn ở nhiều độ tuổi khác nhau

 Sau khi giúp bé làm quen với cách nói ra suy nghĩ của mình, hãy để con chơi với trẻ em ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nên bắt đầu một cách từ từ với bạn ít tuổi sau đó tăng dần lên để bé làm quen. Từ đó, tránh xảy ra tình trạng bé hoảng sợ khi tiếp xúc với người lạ.

b. Tạo cơ hội giúp con thể hiện bản thân

 Nhiều trẻ không mạnh dạn trước đám đông là do gia đình và cuộc sống tác động lên. Nếu thường xuyên bị bác bỏ hay ngăn nói ra ý kiến, dần dà trẻ sợ phải thể hiện. Đồng thời lo lắng mình sẽ nói sai và làm người khác khó chịu.

Đồ Chơi Gỗ

Ảnh 4: Đừng quên tạo điều kiện cho trẻ thể hiện

 Nếu phát hiện con nói sai, cha mẹ không nên bác bỏ ý kiến ngay. Hãy chờ trẻ nói xong và chỉ ra những điểm chỉnh sửa cần thiết.

 Ngoài ra, có thể cho bé chơi với những món đồ chơi gỗ có tính thể hiện cao như bộ đồ bác sỹ, kỹ sư hay nấu ăn. Qua hoạt động vui chơi, trẻ có thể tìm được niềm vui và học cách nói những suy nghĩ của mình. Nó sẽ giúp con yêu tự tin hơn rất nhiều đấy.

c. Không ép buộc hay áp đặt trẻ

 Một vấn đề thường gặp trong việc nuôi dạy con cái chính là sự áp đặt của cha mẹ. Con phải mặc màu này, phải tô màu như thế kia. Chỉ là những điều rất nhỏ nhưng nó cũng tác động mạnh đến tâm lý của bé. Từ đó, làm trẻ ngại phải thể hiện bản thân.

Đồ Chơi Gỗ

Ảnh 5: Đừng áp đặt, hãy để trẻ tự do sáng tạo

 Nếu điều này bắt đầu ngay từ những năm tháng còn nhỏ và kéo dài, nó sẽ khiến bé nhút nhát và e sợ thế giới xung quanh. Đồng thời không dám nói hay thể hiện bản thân trước bất kỳ ai.

 Bài học tối quan trọng khi nuôi con chính là hãy để trẻ phát triển theo cách tự do nhất. Trừ những trường hợp nghiêm trọng, đừng can thiệp. Đây chính là cách giúp bé mạnh dạn và dám thể hiện bản thân mình dù ở bất kỳ nơi đâu.

d. Học cách khen ngợi con yêu

+ Giá trị của những lời khen

 Những nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng, lời khen có tác động rất tốt đến tâm lý của trẻ. Nó làm các bé trở nên vui vẻ và nỗ lực hơn rất nhiều để có được những lời khen khác. Đồng thời, lời khen có thể giúp bé tự tin và có sự thể hiện tốt hơn trong mọi việc. Trái ngược hoàn toàn với việc mắng mỏ hay sử dụng đòn roi mà chúng ta thường thấy trong xã hội hiện nay.

Đồ Chơi Gỗ

Ảnh 6: Khen ngợi là một liều thuốc tích cực

+ Khen ngợi con - Việc làm đơn giản nhưng mang đầy ý nghĩa

 Không cần cầu kỳ, bạn chỉ cần sử dụng lời khen ngay trong những việc thông thường, diễn ra hàng ngày. Đừng ngại khen ngợi khi con hoàn thành bài tập sớm, đánh răng đúng giờ hay giúp đỡ mọi người một việc nào đó. Nó sẽ mang lại những tác động tích cực mà chính bạn cũng không ngờ đến đâu.

Do Choi Go

Ảnh 7: Khi được khen, bé sẽ tự tin hơn nhiều

e. Chăm chút tốt cho ngoại hình của con

 Nhiều người cho rằng trẻ con thì không cần chăm chút nhiều về ngoại hình. Vậy nên, họ hay cho con mặc quần áo cũ hay mang những món đồ mà anh, chị không cần đến nữa. Chỉ là những chi tiết đơn giản nhưng nó có thể khiến bé mất đi lòng tự tin trước bạn bè.

thời trang cho bé

Ảnh 8: Việc chăm chút ngoại hình cho bé cũng rất quan trọng

 Tận dụng đồ cũ là một điều tuyệt vời. Nhưng đừng lấy mọi thứ mà hãy chọn lọc những đồ phù hợp với con. Đảm bảo bé sẽ tự tin khi mặc hay mang những món đồ đó khi đi học, đi chơi, gặp bạn bè.

f. Ngừng việc so sánh con với những đứa trẻ khác

Đồ Chơi Gỗ cho bé

ảnh 9: Bị so sánh với bé khác sẽ khiến trẻ chán nản và tự ti

 Các bậc cha mẹ luôn có thói quen so sánh con với các bé khác. Không trở thành động lực như mọi người mong muốn, nó còn gây tác dụng ngược. Đó chính là làm bé cảm thấy mình yếu kém hơn so với những người xung quanh. Từ đó, khiến con yêu tự ti và không dám thể hiện mình trước đám đông nữa.

 Trên đây là một số kỹ năng quan trọng giúp đỡ cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái. Chỉ bằng những mẹo nhỏ này, bạn hoàn toàn có thể giúp bé tự tin và mạnh dạn hơn trước đám đông. Từ đó, giúp con gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong việc học tập sau này.

>>> Xem các mẫu đô chơi gỗ kỹ năng cho bé

Nguồn: Shop Đồ Chơi Gỗ

Tags : do choi go, Đồ chơi gỗ, Đồ Chơi Gỗ giáo dục, đồ chơi kỹ năng, đồ chơi thông minh, đồ chơi trí tuệ,

VIẾT BÌNH LUẬN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: