5 lý do ba mẹ nên dành thời gian chơi cùng bé

Đăng bởi Vương Thị Hải Yến vào lúc 19/07/2017
5 lý do ba mẹ nên dành thời gian chơi cùng bé

Khi các bé còn nhỏ, đặc biệt là dưới 3 tuổi, sự hiếu kì và thích khám phá đối với thế giới xung quanh là rất cao. Trong giai đoạn này, bạn nên chơi cùng bé để có thể đảm bảo sự phát triển toán diện của não bộ và tinh thần của trẻ. Hãy cùng chúng tôi khám phá vì sao chúng ta lại phải dành thời gian chơi cùng bé nhé.

  • Tạo được mối liên hệ gắn kết

Khi bạn dành nhiều thời gian để chơi với con mình, hoặc chỉ đơn thuần là dành chút thời gian để ở bên và lắng nghe con thì bé sẽ có được sự gắn kết với cha mẹ tốt hơn rất nhiều khi bạn không thường xuyên giao lưu với bé. Khi bạn chơi cùng bé, bạn có thể kể cho bé các câu chuyện cổ tích hoặc những câu chuyện thú vị hằng ngày mà bạn trải qua. Khi bé nhớ tới các câu chuyện này, bé sẽ nhớ tới những lúc mà bạn chơi cùng bé, tạo nên mối liên kết đặc biệt trong gia đình. Bé sẽ cảm thấy thân thiết và tin tưởng bạn hơn.

Bảng ghép hình núm gỗ

  • Thúc đẩy sự phát triển các kỹ năng cho trẻ

Các trò chơi dành cho bé rất đa dạng, và nếu bạn chịu khó tìm hiểu và thiết kế những trò chơi có tính thúc đẩy phát triển não bộ thì bé sẽ đạt được những kỹ năng sống rất tốt. Đặc biệt là khi bạn dành thời gian chơi cùng bé, bé sẽ dễ nghe lời bạn hơn và có thể có được những trò chơi mang tính kỹ năng cao hơn mà bị tự mình khám phá. Bạn chính là người thầy, người cô đầu đời cho của chính con mình đấy.

 

  • Giúp bé biết yêu thương và hòa đồng hơn

Khi bạn dành thời gian chơi cùng bé, bé sẽ dễ dàng cảm nhận được tình cảm mà bạn dành cho bé. Nhửng cử chỉ, lời nói, sự ân cần và quan tâm của bạn có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển cảm xúc của trẻ. Bé sẽ trở nên hoạt bát hơn, biết quan tâm tới những người xung quanh và đối xử tốt với tất cả mọi người. Bạn nên nhớ mọi hoạt động của bạn đều có ảnh hưởng rất lớn đến trí óc non nớt của trẻ.

 

  • Phát triển kiến thức cho bé

Khi dành thời gian chơi cùng bé, bạn có thể giúp bé tiếp cận được với những kiến thức cơ bản như dạy bé nói, dạy bé nhận biết các loại đồ vật, các loại màu sắc hoặc các chữ cái khác nhau của bảng chữ cái. Ngoại trừ việc giúp phát triển kiến thức cho bé thì các hoạt động này của bạn cũng có thể giúp bé phát triển khả năng não bộ, khiến tư duy trở nên logic hơn, suy nghĩ mạch lạc rõ ràng hơn.

  • Nếu bạn muốn con mình được phát triển tốt hơn cả về tinh thần lẫn thể chất thì nên dành thời gian chơi cùng bé dù cho bạn có bận rộng đến mức nào đi chăng nữa. Vì các bạn là người thân nhất đối với bé, mọi hành động cử chỉ tình cảm mà bạn trao đến bé đều sẽ là yếu tố quyết định cho sự phát triển sau này của bé. Hãy cho con mình một môi trường sống thật tốt các bạn nhé.

Tags : 5 lý do ba mẹ nên dành thời gian chơi cùng bé,

VIẾT BÌNH LUẬN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: