Tại sao Đồ Chơi Gỗ được gọi là Đồ Chơi Thông Minh ???

Đăng bởi Vương Thị Hải Yến vào lúc 13/10/2017

Đồ Chơi Gỗ thường mang theo bên mình nhiều cách chơi trong một bộ trò chơi. Bé có thể chơi một món Đồ Chơi Gỗ từ lúc bé cho đến lúc lơn hơn với các cách chơi khác nhau, phù hợp theo từng độ tuổi.

Tại sao Đồ Chơi Gỗ được gọi là Đồ Chơi Thông Minh ???

Chúng ta hay nghe thấy mọi người gọi Đồ Chơi Gỗ là Đồ Chơi Thông Minh, nhưng thường thì ta cũng sẽ không để ý là tại sao lại gọi như vậy. Tại sao Đồ Chơi Gỗ lại thông minh? Và tai sao khi nói đến đồ chơi thông minh ta thường nghĩ ngay đến Đồ Chơi Gỗ??? Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những nguyên nhân để biết được lí do vì sao nhé.

+ Khác với các loại vật liệu khác, Đồ Chơi bằng Gỗ thường có thiết kế đơn giản hơn nhiều. Chúng thường không được dùng pin để kích hoạt, và các chi tiết được làm một cách tối giản nhất nhằm mục đích để dễ dàng sản xuất. Và chính sự đơn giản trong hình thức của mình lại trở thành điểm mạnh cho Đồ Chơi Gỗ. Chúng giúp bé chủ động hơn trong cách chơi, phong cách Freestyle, làm cho trò chơi không cứng nhắc ở một hình dáng nào. Bé chủ động tương tác với trò chơi, tạo ra những gì theo ý mình thay vì ngồi yên để cảm nhận những gì đồ chơi mang lại (đèn, nhạc, xe chạy, robot di chuyển...) như những loại đồ chơi khác.

+ Đồ chơi gỗ luôn gắng liền với mục đích vừa học vừa chơi.

Những loại đồ chơi mang tính chất giáo dục luôn gắn liền với Đồ Chơi Gỗ. Các sản phẩm đồ chơi: bảng học chữ cái, học số đếm, bảng khối hình học... thường được làm bằng gỗ. Những món đồ chơi này là công cụ vô cùng đắt lực hỗ trợ bé trong việc học tập, nhận biết các kiến thức. Cùng với các thiết kế màu săc tươi sáng, các hình minh họa dễ thương bộ trò chơi sẽ giúp bé nhẹ nhàng tiếp thu kiến thức thông qua việc vừa chơi, vừa học.

+ Đồ chơi gỗ giúp bé luyện tập các kỹ năng.

Thường thì khi lựa Đồ Chơi Gỗ, ba mẹ hay có suy nghĩ là: “trò này dễ qua”, “trò này ai cũng biết rồi” hay trò này quá đơn giản’... Nhưng ba mẹ lại quên rằng bé nhà mình vẫn còn rất nhỏ, cần phải luyện tập các kỹ năng dù là đơn giản nhất. Với người lớn chúng ta việc luồn dây qua lỗ trên khối gỗ là động tác vô cùng dễ dàng, nhưng đối với các hành động vụng về của bé, thì đó là một quá trình rèn luyện rất gian nan. Bé cần phải học, cần phải luyện tập các kỹ năng, động tác từ đơn giản nhất và từ đó sẽ làm cơ sở để nâng cấp lên các kỹ năng cao hơn. Đồ Chơi Gỗ luôn tự tin rằng có thể giúp bé nhanh chóng sử dụng thuần thục đôi bàn tay, đôi chân, mắt... bằng những bộ trò chơi luyện tập kỹ năng từ đơn giản đến phức tạp.

+ Mang nhiều chức năng trong một bộ đồ chơi.

Không cố định ở một thể loại trò chơi nào, Đồ Chơi Gỗ thường mang theo bên mình nhiều cách chơi trong một bộ trò chơi. Bé có thể chơi một món Đồ Chơi Gỗ từ lúc bé cho đến lúc lơn hơn với các cách chơi khác nhau, phù hợp theo từng độ tuổi. Khách hàng của chúng tôi thường luôn có đánh giá cao về sự đa năng trong cách chơi của những sản phẩm Đồ Chơi Gỗ.

Với trò chơi “Xe kéo lắp ráp đập bóng”, mẹ có thể mang về cho bé chơi kéo xe khi con còn nhỏ, lớn thêm một chút bé thường hay có thói quen dùng tay đập lên mọi thứ nhằm tạo tiếng động và đang muốn điều khiển đôi bàn tay theo ý mình, thì lúc đấy trò dung búa gỗ đập bóng sẽ được bé thich thú hơn cả. Khi bé lớn lên đến 3-4 tuổi, những trò chơi đơn giản lúc nhỏ sẽ không còn hứng thú với bé. Lúc này, bé có thể dùng tua vít tháo các ốc và tự mình mày mò, tìm mọi cách để lắp lại để được như lúc ban đầu. Bạn thấy đấy, bé có thể chơi bộ trò chơi này từ nhỏ cho đến lớn và rõ ràng tại mỗi độ tuổi khác nhau, bộ trò chơi sẽ hỗ trợ bé phát triển các kỹ năng khác nhau.

 

=>>> Với những tính năng được nêu ra bên trên, Đồ Chơi Gỗ xứng đáng được gọi là Đồ Chơi Thông Minh khi mà chúng có thể hỗ trợ đắc lực cho bé phát triển các kỹ năng từ nhỏ cho đến khi cắp sách đến trường.

Với những công năng đặc biệt như vậy, tại sao Đồ Chơi Gỗ vẫn chưa thể phát triển rộng rãi mà vẫn luôn nằm ở dạng tiềm năng??? Đây thực sự là một câu hỏi rất lớn, nhưng câu trả lời lại không phải nằm ở Đồ Chơi Gỗ mà là nằm tại mỗi gia đình chúng ta.

Đồ Chơi Gỗ thực sự có thể hỗ trợ bé phát triển các kỹ năng, nhưng để phát huy được tính năng này vẫn phải nhờ đến sự trợ giúp của ba mẹ. Ba mẹ hãy luôn bên cạnh bé, chơi cùng bé, dạy cho bé cách chơi Đồ Chơi Gỗ một cách hiệu quả nhất. Để từ đó, Đồ Chơi Gỗ lại trở thành chất xúc tác cho tình cảm gia đình, cho tình thương yêu giữa bé với ba mẹ.  

Tags : đồ chơi an toàn, Đồ chơi gỗ,

VIẾT BÌNH LUẬN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: