Lựa chọn đồ chơi gỗ cho trẻ sơ sinh hợp lý để giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Đăng bởi Vương Thị Hải Yến vào lúc 15/07/2018
Lựa chọn đồ chơi gỗ cho trẻ sơ sinh hợp lý để giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Sau khi sinh khoảng 1 năm, bé có những biểu cảm rất đáng yêu. Đó là do bé đã bắt đầu nhận biết được các sự vật xung quanh. Đây là lúc bố mẹ nên chọn mua đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi một cách hợp lí. Qua đó, giúp trẻ cảm nhận được nhiều màu sắc, tiếng động và các hoạt động xung quanh. Đây là phương thức đơn giản nhất để bước đầu phát triển các giác quan ở bé.

 Đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi

Ảnh 1: Ngay từ những ngày đầu tiên, bé đã có thể nhận biết sự vật xung quanh

Khi nào nên mua đồ chơi cho trẻ ?

 • Tại Việt Nam, việc chú trọng đến phát triển trí tuệ cho trẻ ở thời điểm từ 0 đến 3 tháng còn nhiều hạn chế. Mọi người thường chỉ chăm chăm nên ăn gì, uống gì, chăm sóc cho trẻ tránh các loại bệnh tật mà không chú tâm đến hỗ trợ phát triển các giác quan và trí não.

Đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi

 Ảnh 2: Việc mua đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi nên được chuẩn bị từ trước khi sinh

 •  Theo các chuyên gia chăm sóc trẻ em, việc định hướng tính cách và tư duy có thể bắt đầu ngay từ những tháng đầu tiên. Trong giai đoạn từ 0 đến 3 tháng tuổi, khả năng tiếp thu của trẻ rất tốt. Việc lựa chọn đồ chơi, giáo dục hợp lí sẽ giúp trẻ phát triển các giác quan, kỹ năng một cách tốt nhất. Làm tiền đề cho việc học tập sau này.
 •  Trước khi sinh, cha mẹ nên lên kế hoạch rõ ràng về việc chăm sóc, nuôi dạy con cái của mình. Từ đó chuẩn bị sẵn sàng những vật dụng, đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi cần thiết. Nếu lựa chọn và sử dụng chính xác nó sẽ kích thích trí não và các giác quan của trẻ phát triển một cách tự nhiên, nhanh chóng nhất.

Những lợi ích tuyệt vời của đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi

<3 Phát triển thị giác

 •  Đối với trẻ dưới 1 tuổi, hệ thần kinh thị giác chưa thực sự phát triển. Khả năng phân biệt các loại màu sắc của bé chưa tốt. Những món đồ chơi có màu sắc đa dạng, được sắp xếp hợp lí sẽ kích thích trẻ tìm hiểu, từ đó học hỏi và nhận biết các màu sắc nhanh hơn.

Đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi 

Ảnh 3: Đồ chơi gỗ có màu sắc sặc sỡ là lựa chọn tuyệt vời cho việc phát triển thính giác ở trẻ

 •  Những nghiên cứu khoa học gần đây nhất cho thấy họa tiết kẻ caro có tác dụng rất tốt giúp trẻ có khả năng tập trung. Cha mẹ nên chọn mua những món đồ chơi có họa tiết này, mỗi ngày cho trẻ nhìn từ 3 đến 5 phút.
 •  Trên giường, nôi, phụ huynh có thể chọn những món đồ chơi gỗ  có màu sắc nổi bật như bảng chữ cái có màu đỏ, tranh phong cảnh màu sắc, khối xếp hình gỗ sặc sỡ… Việc tiếp xúc hàng ngày sẽ giúp trẻ luyện mắt, kích thích khả năng quan sát.

<3 Thính Giác

 •  Từ lâu, khoa học đã chứng minh được tác động tích cực của âm thanh đối với sự phát triển của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Mỗi ngày, cha mẹ nên cho trẻ nghe những bản nhạc nhẹ với âm lượng nhỏ trong vòng 15 phút. Điều này sẽ giúp bé phân biệt được các loại âm thanh một cách nhạy bén hơn.

 Đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi

Ảnh 4: Mỗi ngày, mẹ nên dành cho bé 15 phút làm quen với âm thanh

 •  Nếu có thể, trong thời gian nghe nhạc cha mẹ hãy cùng chơi với con. Thi thoảng cho bé chạm vào, tạo âm thanh từ những món đồ chơi gỗ. Đặt bé nằm trên đầu gối, đong đưa theo điệu nhạc. Hoặc đưa người sang hai bên một cách nhẹ nhàng. Điều này sẽ khiến trẻ thích thú hơn, đồng thời tăng mối liên kết giữa phụ huynh và giúp trẻ có những khả năng giao tiếp đầu tiên với xã hội, người thân.

<3 Xúc giác

 •  Dù chưa biết nói, trẻ sơ sinh đã bắt đầu học cách ghi nhớ những điều diễn ra xung quanh mình. Từ đó, hình thành những nếp tư duy sơ khai nhất cho não bộ. Chẳng hạn như khi bú mẹ, bé bắt đầu học cách ngậm, mút và tìm ti. Chỉ trong một thời gian ngắn, bé đã làm việc này rất tốt.

Đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi 

Ảnh 5: Đồ chơi gỗ hình khối sẽ giúp bé phát triển xúc giác một các hoàn hảo

 • Để phát triển khả năng cầm nắm, phụ huynh có thể chọn cho bé những món đồ chơi nhỏ nhắn, có kích thước vừa phải với màu sắc sặc sỡ. Với nhiều loại khác nhau, bé sẽ có cảm giác nhất định khi cầm nắm mỗi đồ vật.

Cần lưu ý gì khi mua đồ chơi gỗ cho trẻ sơ sinh ?

Thể chất của trẻ sơ sinh rất yếu, có thể chịu tác động nặng nề từ môi trường xung quanh. Do đó, phụ huynh nên chú ý khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ.

 • Không sử dụng những loại đồ chơi quá nhỏ. Trẻ có thể vô tình nuốt phải, gây nguy hiểm cho tính mạng.

Đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi

 Ảnh 6: Gỗ là một chất liệu an toàn cho trẻ, được nhiều phụ huynh tin tưởng.

 • Không dùng những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những sản phẩm này không được kiểm nghiệm cẩn thận, có thể gây nên tình trạng kích ứng, viêm da.
 • Nên tìm kiếm những món đồ chơi đến từ những công ty uy tín trên thị trường. Đảm bảo sản phẩm đáp ứng những tiêu chí cần thiết. Từ đó, hỗ trợ hoàn hảo cho sự phát triển các giác quan cần thiết ở trẻ.

 Hiện nay, đồ chơi gỗ cho bé 1 tuổi đã trở thành một trong những mặt hàng được tìm kiếm nhiều trên thị trường. Đây là một bước tiến mới trong quan niệm chăm sóc, dạy dỗ trẻ ngay từ những tháng đầu tiên.

 Nếu đang băn khoăn không biết nên chọn sản phẩm nào, khách hàng có thể liên hệ với Cửa hàng đồ chơi gỗ S-kids để được trợ giúp. Nhân viên sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm, từ đó tìm được món đồ thích hợp nhất với con, em mình.

>>>>> Xem các mẫu Đồ Chơi cho bé 1 tuổi

Nguồn: Shop Đồ Chơi Gỗ

Tags : đồ chơi an toàn, đồ chơi bằng gỗ, đồ chơi cho bé 1 tuổi, Đồ chơi gỗ, đồ chơi thông minh,

VIẾT BÌNH LUẬN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: