Dạy con nhận diện màu sắc dễ dàng với Đồ Chơi Gỗ

Đăng bởi Vương Thị Hải Yến vào lúc 14/08/2018
Dạy con nhận diện màu sắc dễ dàng với Đồ Chơi Gỗ

 Sau khi ra đời, trẻ bắt đầu ghi nhận thông tin. Mỗi sự vật đều được não bộ của trẻ ghi lại. Từ đó, phát triển những giác quan như thính giác, cảm giác, thị giác… Hiện nay, nhiều phụ huynh lựa chọn đồ chơi gỗ để hỗ trợ bé học tập. Sản phẩm này có tác dụng như thế nào đối với sự phát triển của bé.

Đồ Chơi Gỗ

Ảnh 1: Khả năng nhận diện màu sắc rất quan trọng đối với bé

Đồ chơi gỗ và những công dụng giáo dục tuyệt vời

 •  Đồ chơi vốn không chỉ để chơi. Nó còn có tác dụng tuyệt vời với sự phát triển tư duy của bé. Nếu sử dụng đúng cách, cha mẹ có thể hỗ trợ bé n một cách toàn diện trong quá trình lớn lên.

Đồ Chơi Gỗ

Ảnh 2: Đồ chơi gỗ ảnh hưởng không nhỏ đến việc ghi nhớ màu sắc của bé

 •  Những nghiên cứu khoa học mới đây đã chứng minh, bất kỳ hoạt động nào cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Những món đồ chơi độc đáo chính là sản phẩm giáo dục tuyệt vời và gần gũi nhất. Giúp các phụ huynh hỗ trợ con mình ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc đời.

Đồ chơi gỗ giúp ích thế nào cho trẻ trong việc nhận diện màu sắc?

 Hiện nay, đồ chơi gỗ giáo dục có rất nhiều mẫu khác nhau. Mỗi loại lại mang đến những công dụng tuyệt vời cho sự phát triển của bé.

 • Giúp trẻ nhận biết và ghi nhớ màu sắc.
 • Trau dồi khả năng sáng tạo, tư duy.
 • Tăng cường khả năng vận động.
 • Hoàn thiện cảm xúc và nhân cách.
 • Hình thành lối tư duy logic.
 • Nhận biết và định hướng âm thanh.

 Trong đó, khả năng nhận biết màu sắc hình thành sớm nhất. Mẹ có thể hỗ trợ để bé nhận diện và phân biệt các màu nhanh chóng hơn. Việc này nên bắt đầu ngay từ những tháng sơ sinh.

+ Khả năng nhận biết màu sắc của trẻ qua các lứa tuổi

 •  Ở mỗi bé, khả năng nhận biết màu sắc và phát triển tư duy không giống nhau. Tuy vậy, ngay từ tuần tuổi đầu tiên của cuộc sống bé đã bắt đầu học hỏi về màu sắc. Lúc này, bé rất chú ý đến các màu nổi bật như đen, đỏ, trắng.
 •  Từ tháng tuổi thứ 15 đến 18, bé bắt đầu phân biệt sự khác nhau giữa các màu. Tuy chưa thể nhớ và gọi thành tên, trẻ đã nắm được sự khác biệt về màu sắc của các đồ vật xung quanh mình.

Đồ chơi gỗ giáo dục

Ảnh 3: Khả năng nhận biết màu sắc thay đổi theo độ tuổi

 • Trong khoảng từ 2 tuổi rưỡi đến 3 tuổi, bé sẽ gọi tên được những đầu tiên. Việc này sẽ dần hoàn thiện theo thời gian. Tùy vào môi trường sống, khả năng của mỗi bé và cách giáo dục của cha mẹ mà các mốc thời gian có thay đổi ít nhiều.

+ Chơi mà học với đồ chơi gỗ giáo dục

 •  Cách giúp bé nhận biết màu sắc tốt nhất là thông qua cuộc sống thường ngày. Những sự vật xung quanh, đồ chơi đều có thể trở thành một cuốn “giáo trình” cho cha mẹ. Hãy khuyến khích các bé quan sát để thúc đẩy các giác quan phát triển. Hiện nay, có rất nhiều món đồ chơi dành cho việc này.

Đồ chơi gỗ giáo dục

Ảnh 4: Đồ chơi gỗ giáo dục sẽ giúp bố mẹ dạy bé nhận diện màu sắc nhanh chóng

 •  Tùy vào tuổi của bé, các mẹ nên có cách hướng dẫn nhận biết màu sắc phù hợp. Ở khoảng thời gian sơ sinh, mẹ hãy sử dụng những hình vẽ có các màu nổi bật cho bé nhìn mỗi ngày 10 phút. Từ đó, giúp bé nhận biết những màu sắc đầu tiên trong cuộc đời.
 •  Còn khi bé lớn hơn, hãy dùng đồ chơi gỗ, đồ chơi màu sắc giúp bé phân biệt sự khác nhau. Khi chơi, mẹ hãy bảo trẻ: “Đưa cho mẹ quả bóng màu đỏ nào” hay “con thích ô tô màu gì”... Điều đó sẽ giúp bé tiếp xúc với kiến thức một cách tự nhiên nhất. Đồng thời, ghi nhớ thông tin lâu dài và chính xác hơn.

+ Những món đồ chơi gỗ màu sắc được ưa chuộng nhất

Hiện nay, đồ chơi làm từ gỗ đã trở thành sản phẩm được nhiều phụ huynh ưa chuộng. Sản phẩm này có rất nhiều mẫu mã độc, đáo có tác dụng trong việc hỗ trợ bé nhận biết màu sắc. Dưới đây là những mẫu đồ chơi nổi trội, đang bán chạy nhất trên thị trường.

 • Khối xếp hình 100 pcs vuông

  •  Sản phẩm này bao gồm 100 khối gỗ vuông có kích thước đồng đều làm từ gỗ chất lượng cao. Với màu sắc đa dạng, chúng sẽ giúp bé tiếp cận và phân biệt các màu sắc.  Đồng thời, giúp bé hiếu động, nhanh nhạy hơn.

Đồ chơi gỗ giáo dục

Ảnh 5: Những khối gỗ vuông sặc sỡ có sức hấp dẫn đặc biệt với các bé

 Để đạt được hiệu quả cao nhất, mẹ hãy dạy bé cách xếp tháp từ đồ chơi gỗ theo từng màu. Trong khi chơi, hãy nói với bé về các màu sắc theo cách tự nhiên nhất. Như “ Con đưa cho mẹ một khối màu đỏ”, hay “Con định xếp tháp màu gì”...

 • Tháp nấm cầu vồng

  •  Tháp cầu vồng vốn là một trong những món đồ chơi tuyệt vời cho trẻ sơ sinh. Đây là một trong những sản phẩm đồ chơi gỗ được ưa thích nhất. Nhờ kích thước của các vòng gỗ, bé có thể tự mình học cách khác biệt giữa các màu sắc thông qua quá trình xếp vòng.

Đồ chơi gỗ giáo dục

Ảnh 6: Tháp nấm cầu vồng được ưa chuộng nhờ cách chơi đơn giản

 • Tháp tính đa sắc

  •  Không chỉ nhận biệt màu sắc, bé cũng liên tục phát triển các giác quan. Để hỗ trợ quá trình này, mẹ có thể cùng bé vui chơi với tháp tính đa sắc. Món đồ này sẽ giúp bé chơi đùa một cách vui vẻ. Đồng thời, hình thành những tư duy đầu tiên về toán học.

Đồ chơi gỗ giáo dục

Ảnh 7: Tháp tính đa sắc sẽ giúp bé có những nhận thức đầu tiên về toán học

 Có thể nhận thấy, đồ chơi gỗ thực sự là một món đồ tuyệt vời. Với nó, phụ huynh có thể giúp bé nhận biết màu sắc và phát triển những giác quan một cách tự nhiên nhất.

 Hiện nay, Đồ chơi gỗ S-Kids đang có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Khi có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ.

CÁC MẪU ĐỒ CHƠI GỖ GIÁO DỤC

>>>> XEM THÊM SẢN PHẨM ĐỒ CHƠI GỖ CHO BÉ 1 TUỔI

Nguồn: Shop Đồ Chơi Gỗ S-Kids

Tags : đồ chơi cho bé 1 tuổi, Đồ chơi gỗ, đồ chơi gỗ giáo dục,

VIẾT BÌNH LUẬN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: