Âm thanh ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Đăng bởi Vương Thị Hải Yến vào lúc 24/04/2018

Tất cả những gì thân thuộc nhất, gần gũi nhất, an toàn nhất đến với bé trong những tháng đầu đời đều đến từ những âm thanh. Và những hành động phản xạ đầu tiên của bé, cũng đều đáp lại những âm thanh này.

Âm thanh ảnh hưởng thế nào đến sự phát triển của trẻ sơ sinh.
  • Khi vừa bắt đầu tiếp xúc với thế giới bên ngoài, thứ đầu tiên bé cảm nhận được đó chính là tiếng khóc của mình.
  • Rồi tiếp sau đó, những lời ru của mẹ, giúp bé cảm nhận được sự thân thương, gần gũi, niềm thương yêu và sự an toàn.
  • Trò chơi ú, òa cùng ba sẽ là hoạt động mà con thích nhất, dễ cười nhất và yêu thương nhất.

=> Vậy đấy, tất cả những gì thân thuộc nhất, gần gũi nhất, an toàn nhất đến với bé trong những tháng đầu đời đều đến từ những âm thanh. Và những hành động phản xạ đầu tiên của bé, cũng đều đáp lại những âm thanh này. Rồi qua đó, những âm thanh sẽ trở thành những tác động vô cùng lớn đến hành động phản xạ, và sự thu hút của bé trong những tháng ngày tiếp theo của cuộc sống vui tươi, hạnh phúc bên ba mẹ, gia đình

Rất nhiều sản phẩm đồ chơi cũng dựa vào điều này để phát triển mẫu mã của mình. Các trò chơi phát ra âm thanh luôn được bé quan tâm, thích thú hơn cả vì nhờ vào những phản xạ từ đầu đời của bé. Các âm thanh càng đa dạng bao nhiêu thì càng dễ dàng thu hút sự tò mò của bé bấy nhiêu.

Khi bé khóc, những âm thanh vui tai, ngộ nghĩnh có thể nhanh chóng làm bé quên ngay đến lí do vì sao mình khóc vì mải mê tò mò không biết điều gì, âm thanh gì mà lạ thế kia. Khi mà các trò chơi càng kích thích được tính tò mò của bé, thì chúng càng dễ dàng giúp bé có những hành động phản xạ lại, và điều này thật thuận lợi cho sự phát triển trí não, kích thích đến tận cùng trí não, và bé sẽ lanh lợi hơn thông minh hơn rất nhiều.

Không ai có thể phủ nhận với tôi rằng, các bé nhỏ trong thời đại hiện tại lanh lợi hơn, thông minh hơn rất nhiều so với lúc xưa. Ngoài những tác dụng đến từ nguồn dinh dưỡng, các sản phẩm đồ chơi giúp bé kích thích trí não cũng góp phần không nhỏ trong sự phát triển này. Vậy nên việc lựa chọn đồ chơi cho con ngay từ khi còn sơ sinh cũng quan trọng không kém so với môi trường sống và chế độ dinh dưỡng.

  • Điều gì tạo nên sự khác biêt của Đồ Chơi Gỗ dành cho các bé sơ sinh, bé 1 tuổi.

Các sản phẩm Đồ Chơi Gỗ thường không dùng pin và bản thân chúng không thể tự động tạo ra âm thanh để thu hút bé. Để có thể chơi những bộ đồ chơi này, cần có sự tương tác vào. Thông thường, ba mẹ sẽ nghĩ đến sự phức tạp đối với con khi mới bắt đầu, nhưng thực tế bé rất thông minh và không khó để bắt chước theo những hành động của ba mẹ. Đến khi bé đã có thể tự mình tương tác với trò chơi, thì bộ trò chơi càng thu hút bé hơn khi mà bé thấy được ngay tức thì những kết quả từ những tác động của chính mình. Điều này làm bé sẽ gắn bó với trò chơi lâu hơn, luyện tập thêm được nhiều kỹ năng hơn (Kỹ năng cầm nắm, kỹ năng điều khiển, kỹ năng cảm thụ và kỹ năng phân biệt...) phát triển trí não tốt hơn và quan trọng nhất là việc bé tự mình tương tác để đạt được thành quả.

>>>>> Các sản phẩm đồ chơi cho bé 1 tuổi

Nguồn: Shop Đồ Chơi Gỗ

Tags : đồ chơi cho bé 1 tuổi, Đồ chơi gỗ,

VIẾT BÌNH LUẬN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: